Tích luỹ ngắn hạn – Tiềm năng sắp tới

Các Bluechips BVH, GAS, REE, VIC, BHN, HVN, VRE, VHM, MWG,…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến chỉ số.

Các Bluechips BVH, GAS, REE, VIC, BHN, HVN, VRE, VHM, MWG,…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến chỉ số.

Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán vẫn thu hút dòng tiền và tăng khá tốt với ACB, CTG, HCM, SHS, VCB, VND, HDB, VPB, VCI…tăng điểm. Trong đó, HDB đóng cửa tăng 500 đồng sau thông tin lọt rổ MSCI Frontier Markets Index.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp…nhìn chung giao dịch khá giằng co, phản ánh xu hướng chung của thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,54 điểm (0,15%) xuống 1.022,49 điểm; UPCom-Index giảm 0,22% xuống 56,71 điểm và HNX-Index tăng 0,37% lên 107,27 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.700 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng nhẹ 5 tỷ trên toàn thị trường, trong đó chủ yếu mua VHM (62 tỷ đồng, VRE (30 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, khối ngoại bán ròng chủ yếu VNM Với giá trị 78 tỷ đồng.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.800 tỷ đồng. Khối ngoại hiện mua ròng gần 15 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như VHM, VRE, STB, E1VFVN30, SSI…

Thị trường có một phiên giảm điểm mạnh cho dù gía tham chiếu khá cao

Việc thị trường hôm nay biên độ giảm đột biến hơn so với biên độ tăng của 4 phiên trước đó nhưng giá gần như là không đổi so với hôm qua. thị trường hôm nay chỉ giảm nhẹ 1,54 điểm (0,15%). Đây là việc giá đang trong vùng tích luỹ. Kể từ pha lên gần nhất (29/07), thị trường ghi nhận tích luỹ trên trung hạn suốt 12 tuần quanh vùng giá 975 – 1000 điểm mới có thể thực sự vượt qua mốc kháng cự mạnh này.

Khi xu hướng đã rõ ràng, rất nhiều mã cổ phiếu đã đem lại lợi nhuận từ trung bình dao động khoảng 25-40%. Vậy nên với thị trường đang tích luỹ trên ngắn hạn, sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư tìm được những mà cổ phiếu đang ở vùng giá hấp dẫn có thể tăng giá mạnh trong thời gian tới. Những mã ngành tiềm năng lớn chúng tôi đã gợi ý ở trong bài trước, Các bạn có thể bấm vào Link đọc thêm phía dưới bài viết này!

Đọc thêm: https://davinci.edu.vn/ca-phe-cung-davinci/phien-giao-dich-07-11-co-dau-hieu-phan-phoi-dinh/

Chế Linh

Chuyên viên phân tích Da Vinci Academy