Học đầu tư chứng khoán: Hướng dẫn sử dụng Trading View.

Trading View là một trong những công cụ đọc biểu đồ rất hữu ích dành cho các nhà đầu tư chứng khoán- dù là chuyên nghiệp hay mới tham gia.

Với nhiều tiện ích  và có thể sử dụng cho các thị trường tài chính khác nhau như chứng khoán, forex, crypto ( tiền điện tử)… Trading View càng ngày càng chứng tỏ nhận được sư tin tưởng của nhiều nhà đầu tư chứng khoán.  Và để tiếp nối loạt bài viết về công cụ giao dịch, hãy cùng Da Vinci Academy tìm hiểu cách sử dụng phần mềm này

TradingView là công ty cung cấp một dịch vụ trực tuyến và mạng xã hội dành cho các Trader. Nền tảng chính của TradingView là công cụ phân tích kỹ thuật chuyên sâu, và một mạng xã hội mà tại đó các trader sẵn sàng chia sẻ, cập nhật liên tục các biến đổi của thị trường đầu tư chứng khoán.

Trong Trading View có rất nhiều công cụ, biểu đồ phân tích như Supply Demand, Elliot.. được thiết kế rất trực quan, dễ sử dụng cho nhà đầu tư chứng khoán trong quá trình giao dịch. Đặc biệt, Trading View có thể phân tích thị trường theo các khung thời gian nhỏ nhất cho tới 3 tháng/6 tháng/1 năm.

Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản trên Trading View.

B1:Truy cập vào đây https://www.tradingview.com/ sau đó click vào biểu tượng đám mấy rồi chọn “Join Now” như hình dưới.

 

đầu-tư-chứng-khoán

                                                                             Học đầu tư chứng khoán: Hướng dẫn sử dụng Trading View

B2: Bạn sẽ được chuyển sang giao diện trang chủ của Trading View, giờ bạn có thể chọn tiếng việt cho dễ hiểu.

đầu- tư-chứng-khoán

Học đầu tư chứng khoán: Hướng dẫn sử dụng Trading View.

Bước 3: Click vào “THAM GIA MIỄN PHÍ” trên menu để bắt đầu tiến hành đăng ký tài khoản mới trên Tradingview.com

đầu-tư-chứng-khoán

Học đầu tư chứng khoán: Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản Trading View

Bước 4: Tại đây bạn có 2 cách để tạo một tài khoản mới là: Đăng ký bằng Email hoặc đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Google+, Linkedin,..Tuy nhiên, để bảo mật tốt nhất cho tài khoản bạn nên dùng Email nhé.

Bước 5: Ngay sau đó, hệ thống của Trading View sẽ gửi cho bạn một email để xác thực tài khoản, bạn vào Email rồi click vào link xác minh là xong và có thể bắt đầu sử dụng Tradingview rồi nhé.

Tổng quan giao dịch Trading View.

Giao diện của Trading View có 03 phần chính:
+Phần Header nằm ở trên cùng gồm các chỉ số tăng giảm của các chỉ số và tỉ giá các coin. Ngay bên dưới là thanh Menu giúp bạn truy cập các tính năng của TradingView.
+Phần Main Content là giao diện chính nằm ở giữa màn hình. Bao gồm thông tin tổng hợp thị trường, các bài viết từ những Tác giả là Trader nổi tiếng, Tin tức tổng hợp…
+Phần Toolbar là thanh công cụ với sidebar nằm ở cột phải. Thanh công cụ này sẽ luôn xuất hiện để bạn có thể theo dõi những thông tin quan trọng nhất mà không sợ bỏ lỡ. Phần Toolbar bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các công cụ Theo dõi, Cảnh báo, Lịch, Ý Tưởng, Chat…

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất để sử dụng Trading View dành cho các nhà đầu tư chứng khoán. Nếu có bất kì câu hỏi nào, hãy để lại bình luận ở phía dưới, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Có thể bạn quan tâm đến:  hướng dẫn học đầu tư chứng khoán, phân tích kỹ thuật