60 thủ thuật đầu tư chứng khoán thành công

60 thu thuat

 1. Là một nhà đầu tư mới, đừng lo lắng nếu bạn có một vài khoản lỗ nhỏ. (Xem thêm 10 cách học đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu)
 1. Luôn cắt lỗ ở mức 8% so với giá mua của bạn.
 1. Sự kiên trì là chìa khóa khi học tập để đầu tư. Không được nản lòng.
 1. Bạn không thể đầu tư giỏi chỉ sau một đêm. Phải mất thời gian và nỗ lực để thành công với đầu tư chứng khoán
 1. Khi bắt đầu, bạn nên chọn một công ty chứng khoán có mức phí giao dịch vừa phải (ở Việt Nam là ~ 0.15%). Nếu bạn lựa chọn một nhà môi giới, phải chắc chắn anh ta có một lịch sử giao dịch tốt.
 1. Khi mới bắt đầu chỉ cần mở tài khoản thông thường (không có margin), chưa cần mở thêm tài khoản ký quỹ.
 1. Chỉ cần $500 đến $1000 để bắt đầu đầu tư. Kinh nghiệm là một người thầy vĩ đại.
 1. Tránh các khoản đầu tư có mức biến động lớn, chẳng hạn như giao dịch tương lai, giao dịch quyền chọn
 1. Tập trung vào một số ít cổ phiếu chất lượng cao. Không cần phải sở hữu đến hai mươi cổ phiếu để có một mức lợi nhuận tốt
 1. Không được để cảm xúc ảnh hưởng đến cổ phiếu của bạn. Hãy có cho mình một bộ nguyên tắc mua và bán, và không để cho cảm xúc ảnh hưởng đến quyết định giao dịch
 1. Không mua một cổ phiếu dưới $15 một cổ phiếu. Các công ty tốt nhất đơn giản không bao giờ có giá $5 hoặc $10 mỗi cổ phiếu.
 1. Học hỏi từ những người chiến thắng xuất sắc thị trường chứng khoán có thể dẫn bạn đến  thành công trong tương lai

  Mentors

 1. Luôn luôn làm những bài phân tích chuyên sâu trước khi quyết định giao dich. Bạn sẽ học hỏi rất nhiều từ những thành công và những sai lầm của mình.
 1. Một sự kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật là điều cần thiết. Một bên là chọn các cổ phiếu tuyệt vời, một bên là chọn những điểm mua bán tốt nhất
 1. Phân tích cơ bản nhìn vào thu nhập của một công ty, tăng trưởng lợi nhuận, doanh thu, lợi nhuận, và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trong số những thứ khác. Nó giúp thu hẹp lựa chọn của bạn để bạn chỉ được giao dịch với cổ phiếu chất lượng.
 1. Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc đọc các biểu đồ giá, khối lượng của một cổ phiếu và chọn thời điểm giao dịch đúng đắn.
 1. Để kiếm tiền lớn, bạn phải biết cách mua những công ty tốt nhất vào đúng thời điểm.
 1. Doanh thu lớn và lợi nhuận cao nằm trong số những đặc điểm quan trọng nhất của cổ phiếu dẫn đầu thị trường
 1. Mua cổ phiếu khi nó được ra khỏi một vùng tích lũy giá là cơ sở là rất quan trọng để đạt được mức lợi nhuận lớn.
 1. Luôn luôn chọn cổ phiếu của các nhóm ngành công nghiệp hàng đầu, lĩnh vực. Đa số các cổ phiêu dẫn đầu thị trường trong quá khứ la các cổ phiếu hàng đầu trong các nhóm ngành dẫn dắt thị trường thời điểm đó
 1. Nhiều cổ phiếu chiến thắng lớn đến từ các lĩnh vực như dược phẩm và y tế, máy tính, công nghệ truyền thông, phần mềm, bán lẻ đặc sản, và vui chơi giải trí.
 1. Khối lượng lượng giao dịch thực tế của một cổ phiếu (Tìm hiểu làm thế nào để đọc âm lượng trên bảng xếp hạng chứng khoán).
 1. Cổ phiếu không bao giờ đi lên một cách ngẫu nhiên. Phải có người mua lớn, thông thường là từ các nhà đầu tư tổ chức như các quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí.
 1. Khi nghiên cứu những cổ phiếu chiến thắng lớn nhất trong vòng 45 năm qua. Tôi nhận thấy các cỏ phiếu tốt nhất thường có một giai doạn tích lũy, sau đó bùng nổ, đạt mức giá cao mới và đem lại lợi nhuận lớn cho những người nắm giữ nó.
 1. Các mô hình phổ biến nhất là một “cốc có tay cầm (cup with handle)” cái tên như vậy bởi vì nó giống như một tách cà phê khi nhìn từ phía bên.
 1. Các điểm mua tối ưu của cổ phiếu thường trùng với điểm pivot trong phân tích kỹ thuật.
 1. Vào ngày một chứng khoán bùng nổ, đột biến khối lượng sẽ diễn ra,  lượng giao địch sẽ tăng lên 50% hoặc nhiều hơn mức trung bình 10 phiên
 1. Cổ phiếu giảm giá đi cùng với khối lượng giảm cho thấy không có nhiều người bán ra trên thị trường.
 1. Thay thế câu ngạn ngữ cũ, “mua thấp bán cao” bằng câu “mua cao, bán cao hơn rất nhiều.”
 1. Bạn nên mua một cổ phiếu ở điểm pivot của nó. Đừng đuổi theo một cổ phiếu tăng hơn 5% mức pivot
 1. Giá trên biểu đồ và khối lượng lớn trong nhiều phiên có thể giúp bạn nhận ra khi một cổ phiếu đã lên đến đỉnh của nó và cần phải được bán.
 1. Lịch sử luôn lặp đi lặp lại chính nó trong thị trường chứng khoán.
 1. Hầu hết các cổ phiếu dẫn đầu phá vỡ một vùng tích lũy sẽ tăng lên 20% trong tám tuần hoặc ít hơn từ các điểm pivot. Không bao giờ bán một cổ phiếu trong bốn tuần hoặc ít hơn, bạn có thể có một chiến thắng lớn.
 1. Thị trường chung được thể hiện bằng các chỉ số thị trường hàng đầu như S&P 500, Dow Jones 30, và chỉ số NASDAQ Composite. Theo dõi thị trường nói chung là quan trọng bởi vì hầu hết các cổ phiếu theo xu hướng của thị trường nói chung.
 1. Bỏ qua ý kiến cá nhân về thị trường.
 1. Một thị trường con gấu điển hình sẽ giảm 20% đến 25% so với giá đỉnh điểm. Một môi trường chính trị hay kinh tế tiêu cực có thể gây ra một sự suy giảm nghiêm trọng hơn.
 1. Biết khi nào cả hai mua một bán một cổ phiếu là chìa khóa cho sự thành công.
 1. Ba trong số bốn cổ phiếu, bất kể “tốt” như thế nào cuối cùng sẽ theo xu hướng chung của thị trường.

  8901786-3D-Market-Trend-Crossword-on-white-background-Stock-Photo-target

 1. Sau bốn hoặc năm ngày phân phối trong thời gian 2-3 tuần, thị trường nói chung sẽ theo xu hướng giảm
 1. Thị trường con gấu tạo ra sự sợ hãi và sự không chắc chắn. Khi cổ phiếu chạm đáy và bật lên để bắt đầu các thị trường tăng tới nạp với các cơ hội, hầu hết mọi người chỉ đơn giản là không tin điều đó.
 1. Tại một số điểm trên đường xuống, các chỉ số sẽ cố gắng để phục hồi hoặc tăng trưởng. Một pha tăng là một nỗ lực của một cổ phiếu hay thị trường chung để bật lên và thăng tiến giá sau một thời gian suy giảm.
 1. Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật là ít giá trị. Phân tích kỹ thuật rất hiệu quả, nhưng phân tích kỹ thuật không phải là các indicator
 1. Một khi bạn xác định bạn đang hoạt động trong một thị trường chung xu hướng tăng, bạn cần phải chọn cổ phiếu tốt.
 1. Các cổ phiếu chiến thắng tiềm năng sẽ có thu nhập mạnh mẽ và tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận tăng lợi nhuận và lợi nhuận trên vốn cao (17% hoặc nhiều hơn). Họ cũng phải ở trong một tập đoàn công nghiệp hàng đầu.
 1. Sử dụng dịch vụ biểu đồ có thể giúp bạn xác định xem thời gian là quyền mua một cổ phiếu.
 1. Có hai loại cơ bản của các nhà đầu tư: Nhà đầu tư chứng khoán tăng trưởng và đầu tư giá trị.
 1. Các nhà đầu tư tăng trưởng tìm kiếm các công ty có lợi nhuận và tăng trưởng mạnh mẽ SALS, lợi nhuận cao, và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trên 17%.
 1. Các nhà đầu tư giá trị tìm kiếm các cổ phiếu được định giá thấp và có tỷ lệ P / E thấp.
 1. Khi bắt đầu đầu tư, giữ cho nó đơn giản. Chỉ đầu tư vào cổ phiếu trong nước hoặc quỹ tương hỗ.
 1. Bạn sẽ có được những gì bạn phải trả cho thị trường. cổ phiếu giá rẻ thường là rẻ cho một lý do chính đáng.
 1. Giao dịch quyền chọn là mạo hiểm vì các nhà đầu tư không chỉ cần phải bàn cãi về hướng đi của các chứng khoán mà còn về khung thời gian mà họ tin rằng giá sẽ đi lên hoặc xuống.
 1. Giao dịch tương lai, do tính chất đầu cơ cao của họ dành cho những người có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư thành công.
 1. Đa dạng hóa rộng và phân bổ tài sản không cần thiết. Tập trung trứng vào giỏ ít hơn, biết họ tốt và xem chúng một cách cẩn thận.
 1. Nếu bạn có ít hơn $5,000 để đầu tư, chỉ sở hữu một hoặc hai cổ phiếu. Nếu bạn có $10.000 hai hoặc ba cổ phiếu; $25.000 ba hoặc bốn cổ phiếu; $50,000 bốn hoặc năm cổ phiếu; và $100,000 hoặc không có nhiều hơn của hơn sáu cổ phiếu.
 1. Nếu bạn đã sở hữu số lượng tối đa của cổ phiếu mua muốn thêm một cổ phiếu mới vào danh mục của mình, buộc mình phải bán cổ phiếu có lợi nhuận ít nhất là để có được tiền cho tên mới.
 1. Khi mua một cổ phiếu, chỉ mua một nửa vị trí mong muốn của bạn tại các điểm mua ban đầu. Mua một số lượng nhỏ hơn nếu giá tăng 2% hoặc 3% so với mua đầu tiên của bạn. Trung bình giá tăng lên, không bao giờ xuống.
 1. Đừng để mình bị mất tiền sau khi bạn đã có lợi nhuận hợp lý.
 1. 40% số cổ phiếu sẽ kéo trở lại để mua ban đầu của họ điểm đôi khi trên volume- lớn cho một hoặc hai ngày. Đừng để điều này bắt bạn ra khỏi cổ phiếu của bạn.
 1. Bán một cổ phiếu nếu thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) giảm tăng trưởng trong hai quý liên tiếp.
 1. Theo dõi tạp chí Investor Business Daily

Đăng ký ngay khóa học Đầu tư chứng khoán theo xu hướng để nắm bắt và thực hành ngay 60 thủ thuật đầu tư chứng khoán trên.

Bạn quan tâm: học đầu tư chứng khoánhọc chơi chứng khoánhọc chứng khoán cơ bảnkhóa học chứng khoán