Dầu khí, ngân hàng vẫn gặp áp lực bán mạnh, VN-Index giảm gần 6 điểm

Sau cú đánh úp cuối phiên qua, thị trường sáng nay diễn ra khá dè dặt và dò xét. Cổ phiếu dầu khí, ngân hàng tiếp tục gặp áp lực bán ngay khi mở cửa khiến cho các cổ phiếu nhóm này đều chìm trong sắc đỏ. Tại nhóm dầu khí, PVD và PVS nhú lên màu xanh trong phút chốc rồi lại bị dìm về dưới tham chiếu. PVS có phần khỏe hơn khi lệnh mua tại giá vàng vẫn đang hỗ trợ cổ phiếu này đứng tại giá tham chiếu và bật xanh lần nữa. Trong khi đó PVD có lúc rơi về giá 26.000 đồng. GAS có lúc về 120.000 đồng.

Cổ phiếu ngân hàng hồi phục nhanh hơn khi sắc xanh đã trở lại với VCB, ACB, STB… còn CTG vẫn luôn tăng từ khi mở cửa. STB vẫn đứng đầu thanh khoản trên HOSE với gần 4 triệu cổ phiếu.

Về phía nhóm bất động sản, DIG hồi phục tăng trên 5% sau khi bị “đạp” từ trần xuống sàn trong ngày hôm qua. Những cổ phiếu thị giá thấp như FLC, SCR đang đứng trong top thanh khoản của thị trường. Cổ phiếu lớn VIC, VRE, SDI đều giảm.

Tại nhóm hàng không, VJC giảm nhẹ nhưng HVN và ACV giảm mạnh. HVN giảm 4,5% và ACV giảm 4% về dưới 100.000 đồng.

Vào lúc 9h50, VN-Index giảm 5,65 điểm về 1.105 điểm và khối lượng đạt hơn 49 triệu đơn vị tương đương 1.366 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,55 điểm về 125,33 điểm, khối lượng hơn 23 triệu cổ phiếu.

Theo Trí thức trẻ

 

Bạn quan tâm: học đầu tư chứng khoán, học chơi chứng khoán, học chứng khoán cơ bản, khóa học chứng khoán