5 phần mềm biểu đồ chứng khoán tốt nhất dành cho nhà đầu tư Việt Nam

5 phần mềm biểu đồ chứng khoán tốt nhất dành cho nhà đầu tư Việt Nam

 1. Amibroker: không có gì bất ngờ khi Amibroker là phần mềm đứng đầu danh sách này. Ưu điểm của Amibroker là giao diện thân thiện, nhiều công cụ và tính năng có thể tùy biến. Ngoài ra Amibroker cho phép back test (thử nghiệm hệ thống giao dịch) và bar replay (chạy lại diễn biến giá trong quá khứ). Ami Quote (tool update dữ liệu của Amibroker) không cập nhật dữ liệu chứng khoán của Việt Nam, vì vậy bạn cần một phần mềm cập nhật dữ liệu khác như Meta Kit chẳng hạn.
  Giá: 379 USD/license

  Amibroker

  Bar replay: chạy lại giá từ quá khứ đến hiện tại là tính năng rất đáng giá của Amibroker

 2. Manggiaodich.vn: Nếu bạn ưa thích một công cụ đơn giản, thao tác dễ dàng trên trình duyệt, không phải cập nhật dữ liệu hàng ngày thì manggiaodich.vn xứng đáng một sự lựa chọn hàng đầu. Sử dụng nền tảng phần mềm giống của Trading View, manggiaodich.vn cung cấp đầy đủ các công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến. Trang web này cho phép bạn xem biểu đồ trên thời gian thực với các tùy chọn biểu đồ 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày .. thậm chí là 6 tháng (!?). Ngoài ra thì manggiaodich.vn cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ biểu đồ của mình chỉ sau một vài click.Giá: Miễn phí (đang trong giai đoạn Beta)Ưu điểm: phần mềm mượt, giao diện tiếng việt, có các biểu đồ 2 ngày – 3 ngày, dễ dàng chia sẻNhược điểm: không có biểu đồ giá trong ngày (intraday), biểu đồ Heikin Ashi vẫn còn lỗi

   

  Manggiaodich.vn

  Biểu đồ trong manggiaodich.vn

 3. Trading View: Trading View không phải là một platform xa lạ với dân phân tích kỹ thuật trên thế giới. Giao diện thân thiện và dễ sử dụng nhưng Trading View không có dữ liệu chứng khoán của Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn quan tâm đến 2 quỹ ETF ngoại của Việt Nam: VNM (Market Sectors Vietnam ETF) và XFVT (FTSE Vietnam) thì bạn có thể tìm thấy biểu đồ của 2 mã này trên Trading View.

   

  Trading view

 4. Investing.com: Investing.com sử dụng platform giống Trading View và cung cấp biểu đồ của VNINDEX (mã VNI), VN30 (mã VNI30), HNX Index (HNXI) và hầu hết các mã cổ phiếu giao dịch trên 2 sàn. Ưu điểm của Investing.com là có biểu đồ trong ngày (từ 5 phút đến 1 giờ). Về giao diện và thao tác thì  investing.com không thuận tiện bằng manggiaodich.vn cũng như Trading View, đặc biệt khung Volume hầu như không thể tắt được. Tuy nhiên chỉ riêng tính năng biểu đồ intraday và phần mềm trên nền web thì investing.com cũng là phần mềm rất đáng giá rồi.

   

  Investing

 5. Fireant: Fireant là công cụ trực tuyến rất hữu ích cho phép xem biểu đồ trong ngày intraday, tự xây dựng index riêng hay tải dữ liệu ETF của 2 quỹ ngoại.
  Fireant

   Fireant sử dụng biểu đồ do Trading View cung cấp

Ngoài ra còn có các phần mềm xem biểu đồ chứng khoán khác, các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm.

Bải viết: “5 phần mềm xem biểu đồ chứng khoán tốt nhất dành cho nhà đầu tư Việt Nam” – Da Vinci Academy.

Bạn quan tâm: học đầu tư chứng khoánhọc chơi chứng khoánhọc chứng khoán cơ bảnkhóa học chứng khoán